IMG 0846 002

 

Công ty Cổ phần Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT) tổ chức sự kiện “Edatacenter – Công nghiệp 4.0 & Hội nghị tri ân khách hàng”. Chương trình được chính thức bắt đầu vào lúc 14:30, ngày 11 tháng 8 năm 2017, tại khách sạn Becamex TPM Bình Dương.

IMG 4382 002

 

Thành lập từ năm 2008, VNTT – Công ty Cổ phần trên cơ sở góp vốn của 02 cổ đông lớn là Tập đoàn VNPT VN và Tổng Công ty Becamex IDC có trụ sở nằm tại Khu Công nghệ cao Maple Tree - Thành phố mới Bình Dương.

Ngoài ra, VNTT còn có các văn phòng đại diện và cung cấp các dịch vụ ICT cho các khách hàng trong các KCN, đô thị của Becamex và Việt Nam – Singapore, bao gồm: Hải Phòng, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Dương (VSIP 1,2,2A), Mỹ Phước 1,2,3 , Bàu Bàng.  

Các lĩnh vực hoạt động chính của VNTT hiện nay là cung cấp dịch vụ Viễn thông- Công nghệ thông tin và dịch vụ về Điện hạ tầng, điện nhẹ trên địa bàn các khu công nghiệp.

Trong những năm gần đây, VNTT đã có nỗ lực lớn trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực nhằm  nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ  cho các khách hàng.

Từ năm 2013, VNTT bước vào giai đoạn phát triển mới bằng việc đầu tư và đưa vào vận hành khai thác Trung tâm dữ liệu eDatacenter, tiếp cận và đón đầu những xu hướng ứng dụng thông minh của Công nghệ thông tin và khoa học dữ liệu. Hiện là một trong 04 trung tâm dữ liệu lớn tại Việt Nam, eDatacenter của VNTT đảm bảo đầy đủ những điều kiện tối ưu để cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ ICT theo tiêu chuẩn quốc tế TIA-942/Tier 3 và khả năng đáp ứng nhanh nhạy các ứng dụng thông minh theo xu hướng IoT và Công nghiệp 4.0.

Tiếp thu ý tưởng, định hướng xây dựng của Đề án Thành phố Thông minh Tỉnh Bình Dương, ý thức được vai trò là một trung tâm dữ liệu hiện đại trong cả nước -VNTT eDataCenter – đang cố gắng phấn đấu hòa nhịp với sự thay đổi - phát triển cực kỳ mạnh mẽ, nhanh chóng của lĩnh vực Công nghệ thông tin trong kỷ nguyên cách mạng Công nghiệp 4.0 - giai đoạn phát triển sâu rộng của các dịch vụ trên nền điện toán đám mây. Từ đây, tạo dựng những cơ sở nền tảng đủ mạnh để đáp ứng yêu cầu về điều kiện hạ tầng thông tin, cùng chung tay góp sức cho mục tiêu phát triển thành phố Thông minh Tỉnh Bình Dương.

Cho tới nay, VNTT eDatacenter đã tạo được uy tín trên thương trường – đã và đang được các khách hàng lớn tin tưởng sử dụng dịch vụ lâu dài. Các khách hàng lớn của VNTT eData Center thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau bao gồm các lĩnh vực tài chính, công nghệ nội dung, nhà phân phối bán lẻ ...

Hội nghị này là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân và chia sẻ thông tin với tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ edatacenter của VNTT trong suốt thời gian qua, và những khách hàng - đối tác  đang trong giai đoạn tìm hiểu,  xem xét, cân nhắc lựa chọn sử dụng dịch vụ của VNTT eData Center.

Trong sự kiện này, VNTT mong muốn trao đổi thông tin, chia sẻ những đặc điểm chính tạo nên giá trị cốt lõi cho VNTT eDataCenter.

Là một trung tâm dữ liệu hiện đại -VNTT eDataCenter – đang cố gắng phấn đấu hòa nhịp với sự thay đổi, phát triển cực kỳ mạnh mẽ, nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ thông tin trong kỷ nguyên cách mạng Công nghiệp 4.0- giai đoạn phát triển sâu rộng của các dịch vụ trên nền điện toán đám mây.

Những nỗ lực phấn đấu cụ thể  của VNTT là việc tìm hiểu nhu cầu thị trường, thiết lập quan hệ với các đối tác phù hợp  và từng bước triển khai những ứng dụng cụ thể.  

Chương trình hợp tác triển khai dịch vụ giữa VNTT và tập  đoàn viễn thông NTT (Nhật Bản):

Sau một quá trình tìm hiểu, VNTT và Tập đòan viễn thông NTT (Nhật Bản) tại Việt Nam – NTT East Việt Nam  đã thống nhất  thiết lập quan hệ đối tác và  trong khuôn khổ của sự kiện này, VNTT và đối tác NTT East Việt Nam long trọng ký kết thỏa thuận  hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, triển khai một số dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud computing).

 

IMG 0844 1 002

 

Là đối tác chính trong quá trình xây dựng Datacenter, Công ty NT&T là nhà phân phối của DellEMC cho phép các tổ chức hiện đại hóa, tự động hóa và đổi mới trung tâm dữ liệu thông qua việc ứng dụng các sản phẩm và giải pháp tiên tiến như: công nghệ hạ tầng hội tụ, giải pháp máy chủ, giải pháp lưu trữ cũng như các công nghệ bảo mật dữ liệu hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin. NT&T và Dell EMC hy vọng sẽ cùng phối hợp chặt chẽ với VNTT để cung cấp một nền tảng tin cậy cho các doanh nghiệp trong quá trình đổi mới môi trường công nghệ thông tin với việc xây dựng một môi trường điện toán đám mây lai, hay dễ dàng đổi mới kinh doanh với những ứng dụng điện toán đám mây và các giải pháp xử lý dữ liệu lớn.

Hướng đi này gắn liền với định hướng phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương với nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, tạo môi trường thuận lợi để phát triển các ứng dụng công nghệ thông minh, ứng dụng khoa học xử lý số liệu. Hợp tác là cơ sở để Tỉnh vững vàng triển khai ra các chương trình, kế hoạch liên quan đến ứng dụng Big Data cũng như các chương trình bình đẳng tiếp cận công nghệ số.

Sự kiện “Edatacenter – Công nghiệp 4.0 & Hội nghị tri ân khách hàng” có sự tham gia của các vị khách VIP: Đại diện các Sở Ban Ngành Bình Dương, Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex, Lãnh đạo văn phòng thành phố thông minh Bình Dương, các Công ty tài chính, ngân hàng lớn và nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, các nhà cung cấp nội dung …hiện đang là khách hàng của Trung tâm dữ liệu eDatacenter của VNTT.