Managed Services

Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của bạn

Overview

Hệ thống máy chủ của bạn cần vùng lưu trữ tốc độ cao để đáp ứng yêu cầu truy xuất của các ứng dụng quan trọng? Bạn không muốn đầu tư hệ thống SAN (Storage Area Network) do ngân sách hạn chế? Bạn không muốn nhận thêm những phức tạp do việc vận hành mạng lưu trữ SAN mang lại?

Dịch vụ Managed Storage của VNTT là giải pháp dành cho bạn. Với Managed Storage, bạn sử dụng hạ tầng SAN sẵn có và nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia VNTT để đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của mình.

We offer

Với Managed Storage, mọi nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn đều được đáp ứng toàn diện và nhanh chóng nhờ vào hạ tầng lưu trữ hiệu năng, linh hoạt tại edatacenter:

  • Hệ thống cáp quang luôn sẵn sàng kết nối
  • Hệ thống SAN Switch hỗ trợ 4Gbps, 8Gbps
  • Hệ thống tủ đĩa chuẩn FC, SAS và SATA
  • Hệ thống sao lưu Tape Library, VTL
  • Phần mềm quản lý lưu trữ tập trung
  • Hỗ trợ cài đặt, thiết lập hệ thống
  • Theo dõi, quản trị, tối ưu hiệu năng

Service Model

Managed Storage được cung cấp theo 2 mô hình linh hoạt giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp mình:

Mô hình 1: Sử dụng Disk System của VNTT

Với mô hình này, VNTT cung cấp toàn bộ hạ tầng từ FC HBA Card, Fiber Cable đến SAN Switch, Disk System, bạn chỉ việc kết nối vào các máy chủ và sử dụng vùng lưu trữ được cấp phát. Tùy yêu cầu truy xuất của ứng dụng, bạn có thể lựa chọn vùng lưu trữ FC, SAS hoặc SATA, cấu hình RAID-5 hoặc RAID-6. Công tác quản trị và tối ưu được đảm trách bởi đội ngũ chuyên gia lưu trữ VNTT.

Mô hình 2: Triển khai Disk System riêng

Trong trường hợp cần triển khai Disk System riêng, bạn cũng dễ dàng lắp đặt tại edatacenter với sự hỗ trợ của VNTT. Chúng tôi cung cấp sẵn hạ tầng Fiber Cable (Single-mode, Multi-mode), SAN Switch giúp kết nối máy chủ và thiết bị lưu trữ của bạn. Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm quản lý lưu trữ tại edatacenter có thể giúp bạn quản lý và tối ưu thiết bị lưu trữ nhằm đảm bảo khả năng vận hành ổn định với hiệu năng cao nhất.

SAN Infrastructure

Mạng lưu trữ FC SAN

Tại VNTT, chúng tôi triển khai mạng lưu trữ FC SAN hỗ trợ 4Gbps và 8Gbps. Mạng FC SAN được đảm bảo bởi cặp SAN Switch IBM SAN 256-B hoạt động theo cơ chế dự phòng 1-1. Các tuyến cáp quang được đấu nối vào SAN Switch và chờ sẵn ở mỗi tủ rack để kết nối đến máy chủ ngay khi bạn cần.

Sẵn sàng cho iSCSI SAN

Hạ tầng mạng Ethernet tại edatacenter sử dụng các Switch của Juniper: EX8208 (Core Switch) và EX4200 (Access Switch). Đây là các dòng Switch cao cấp hỗ trợ đồng thời 1GbE và 10GbE. Nhờ vậy, bạn có thể triển khai mạng SAN bằng công nghệ iSCSI để tiết kiệm chi phí trong khi vẫn đạt hiệu năng cao.

Tủ đĩa IBM, Sun Microsystem

Hệ thống Disk System trang bị các dòng thiết bị hiệu năng cao của IBM và Sun: IBM N7900, Sun ST9985V, Sun ST6140. Các thiết bị này đều có thiết kế dự phòng và khả năng mở rộng đến hơn 1.000 TB. Hệ thống cung cấp đồng thời 3 chuẩn đĩa FC, SAS và SATA để bạn lựa chọn theo nhu cầu truy xuất của ứng dụng.

Hệ thống Tape Library, Virtual Tape Library

Bên cạnh hệ thống lưu trữ Disk, chúng tôi cũng trang bị các hệ thống Tape Library (IBM TS3310, Sun SL500), Virtual Tape Library (IBM TS7530) nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sao lưu dữ liệu của bạn. Bạn có thể nhanh chóng triển khai giải pháp Backup Recovery, Hierarchical Storage Management mà không cần đầu tư các hệ thống Tape.

Phần mềm quản lý lưu trữ Sun ESM

Toàn bộ hạ tầng lưu trữ được theo dõi và quản lý bằng phần mềm Sun Enterprise Storage Management. Đây là hệ thống phần mềm quản trị toàn diện giúp theo dõi và đánh giá hoạt động của hệ thống lưu trữ. Phần mềm có các module tích hợp với SQL Server, Exchange Server, Oracle,... để theo dõi tình trạng truy xuất của các ứng dụng này.