edatacenter | Facilities

Data Center Tier-3

với hạ tầng chuẩn hóa và điều kiện môi trường lý tưởng

Location

edatacenter VNTT được xây dựng với định hướng quan trọng là đáp ứng nhu cầu DR của các doanh nghiệp tại TP.HCM. Do đó, bên cạnh điều kiện môi trường, chúng tôi cũng cân nhắc cẩn trọng các yêu cầu về khoảng cách cho một DR site (theo tiêu chuẩn TIA-942).

Cách 40km so với trung tâm TP.HCM, edatacenter là một trong số ít trung tâm dữ liệu tại phía Nam có khả năng đáp ứng chuẩn mực yêu cầu về khoảng cách cho một DR site với các doanh nghiệp tại TP.HCM. Khoảng cách này vừa đủ xa để đảm bảo tính an toàn cho hệ thống dự phòng khi có sự cố với site chính, vừa đủ gần để bạn có thể đến làm việc trực tiếp khi cần.

Environment

Khi lựa chọn vị trí xây dựng edatacenter, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tiêu chuẩn TIA-942 (Tier-3). Các yếu tố môi trường, khí hậu được cân nhắc kỹ càng nhằm giảm thiểu thấp nhất khả năng bị tác động bởi các thảm họa như gió bão, lũ lụt, động đất, cháy nổ,…

TP. mới Bình Dương – nơi tọa lạc edatacenter – là vùng đất rộng 10.000 hecta được lựa chọn kỹ càng và quy hoạch chuẩn ngay từ đầu để xây dựng một thành phố mới cho tỉnh Bình Dương. Vùng đất đạt điều kiện lý tưởng về môi trường bởi độ ổn định của nền đất và hầu như không xảy ra gió bão, lũ lụt. Được xây dựng tại một thành phố với quy hoạch hoàn chỉnh như vậy, edatacenter có nhiều thuận lợi để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng về tính ổn định và an toàn của một trung tâm dữ liệu.