edatacenter | Facilities

Hệ thống theo dõi tập trung - Đội ngũ quản trị chuyên nghiệp

Vận hành trung tâm dữ liệu theo các quy trình chuẩn

  1. Power
  2. Cooling
  3. Fire Detection & Suppression
  4. Security
  5. Fiber Connections
  6. Connectivity
  7. Managed Services

Power

Hệ thống điện tại edatacenter được cung cấp từ 3 nguồn khác nhau:

  • Trạm trung thế TP mới Bình Dương (cách 2 km)
  • Trạm trung thế KCN Mỹ Phước 2 (cách 15 km)
  • Hệ thống máy phát điện của edatacenter

Hai nguồn từ điện lưới quốc gia dành cho sản xuất công nghiệp nên có độ ổn định rất cao. Hệ thống phát điện dự phòng sử dụng các máy MTU 1250 của hãng MTU, có cấu hình hiện tại là 2 x 1.250 kVA. Hệ thống được thiết kế để sẵn sàng nâng cấp lên 5 máy khi cần thiết.

Hệ thống phân phối điện sử dụng thiết bị của hãng Schneider. Hệ thống UPS có khả năng lưu điện cho toàn hệ thống trong 15 phút. Mỗi tủ rack được cấp điện bởi 2 nguồn hoàn toàn độc lập (16A, 32A), 1 pha hoặc 3 pha.

Cooling

Hệ thống Cooling sử dụng công nghệ làm lạnh INROW của hãng Liebert. Các INROW được bố trí cùng dãy với các Server theo kết cấu Smart Aisle (Hot Aisle – Cold Aisle) đảm bảo cung cấp nguồn lạnh giải nhiệt cho các Server nhanh và chính xác nhất.

Hiện tại, hệ thống lạnh được đảm bảo bởi 2 Chiller (khả năng mở rộng 5 Chiller). Tủ điều khiển Chiller đảm bảo chạy trong mọi tình huống với chế độ tự động. Máy lạnh chính xác INROW CRV040RC đảm bảo điều chỉnh môi trường hoạt động của các thiết bị là 22 +/-10C với độ ẩm 50 +/-5 %.

Fire Detection & Suppression

Hệ thống PCCC sử dụng công nghệ Cảnh báo theo địa chỉ ZP3 (ZP3 Addressable Fire Alarm System) của hãng Ziton và giải pháp Dập lửa bằng khí sạch IG-55 của hãng Fike.

Hệ thống báo cháy thông minh Ziton ZP3 có khả năng phát hiện sớm và chính xác vị trí cháy. Toàn bộ hệ thống được quản lý bằng phần mềm tại phòng vận hành trung tâm. Khi có cháy, nhân viên quản trị có thể nhanh chóng kích hoạt hệ thống chữa cháy tại đúng vị trí cháy. Tại các khu vực được bảo vệ đều có tủ điều khiển phụ để kích hoạt bằng tay (nếu cần). Theo cơ chế tự động, hệ thống cũng có khả năng tự kích hoạt sau 60s nếu người vận hành chưa kịp xử lý.

Công nghệ dập lửa IG-55 sử dụng khí sạch IG-55 (50% Nitrogen & 50% Argonite), hoàn toàn không sử dụng khí CO2 nên không gây ảnh hưởng đến con người đang làm việc. Hệ số áp suất xả khí thấp và không đổi nên không làm hư hỏng thiết bị.

Security

Tòa nhà edatacenter tương đối biệt lập với xung quanh, khoảng cách trung bình giữa hàng rào và tường là 15m. Đội ngũ an ninh trực 24/7 và hệ thống kiểm soát bằng hồng ngoại quanh khuôn viên giúp nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn hành vi đột nhập của kẻ xấu.

Hệ thống camera CCTV được lắp đặt khắp khuôn viên, các lối đi và phòng chức năng giúp dễ dàng kiểm soát và ngăn chặn các hành động gây ảnh hưởng đến hệ thống của khách hàng. Việc truy cập các phòng chức năng được kiểm soát bởi hệ thống thẻ từ và quét vân tay.

Fiber Connections

Hệ thống cáp kết nối inside và outside của edatacenter được thiết kế với khả năng dự phòng cao. edatacenter kết nối truyền dẫn với bên ngoài thông qua 2 Entrance room riêng được bố trí cách nhau 200m. Kết nối đến các nhà cung cấp dịch vụ VTN, Viettel, FPT,… đều được đảm bảo bởi 2 tuyến cáp quang đi 2 hướng khác nhau.

Bên trong Data Center, các hệ thống cáp đồng và cáp quang được triển khai chuyên nghiệp với hỗ trợ từ ADC Krone. Phòng Cabling rộng 150m2 được bố trí riêng biệt nhằm đảm bảo các thao tác với đấu nhảy cáp không gây ra sai sót ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị Server, Storage, Network.

Connectivity

Là đơn vị kết nối trung lập, VNTT có khả năng kết nối đến nhiều nhà cung cấp lớn trong cả nước như VTN, Viettel, FPT. Đặc biệt, VTN – đơn vị sở hữu hạ tầng backbone lớn nhất Việt Nam - là cổ đông chiến lược của VNTT - nên việc thiết lập các kết nối đến edatacenter thông qua hạ tầng backbone của VTN là hoàn toàn thuận tiện.

Hiện tại, edatacenter đang có kết nối peering đến các nhà cung cấp sau: VTN, Viettel, FPT.

Thông qua các nhà cung cấp này, edatacenter có nhiều hướng khác nhau để kết nối ra quốc tế.

Managed Services

Bên cạnh hạ tầng hoàn chỉnh, edatacenter còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ quản lý và sở hữu một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đủ khả năng đảm bảo hệ thống CNTT của bạn luôn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Thông qua các dịch vụ quản lý, doanh nghiệp bạn được trang bị các hệ thống Firewall, Security, Server, Storage, Backup,… mà không tốn chi phí đầu tư và không cần bận tâm công tác vận hành, quản trị, theo dõi.