Why Cloud?

7 lý do nên sử dụng Cloud Computing

1. Khởi tạo nhanh chóng

Với Cloud, tài nguyên luôn sẵn sàng tại nhà cung cấp dịch vụ. Tính tự động hóa và khả năng tự phục vụ của Cloud cho phép bạn nhanh chóng khởi tạo nguồn tài nguyên như mong muốn. Quá trình này thường chỉ tính bằng đơn vị phút (hoặc giờ) thay vì hàng ngày hoặc hàng tuần như các mô hình truyền thống.

2. Tính sẵn sàng của dịch vụ

Với mô hình Cloud, một sự cố nhỏ xảy ra có thể ảnh hưởng đến hàng loạt khách hàng. Ngoài ra, nhà cung cấp Cloud thường phải cam kết chặt chẽ chất lượng dịch vụ (SLA) với khách hàng. Do đó, các hệ thống Cloud được trang bị tốt hơn hẳn các hệ thống thông thường để giảm thiểu khả năng gián đoạn.

3. Co giãn tài nguyên theo yêu cầu

Một trong những điểm mạnh của Cloud là khả năng co giãn linh động để đáp ứng yêu cầu thay đổi của khách hàng. Các hệ thống Cloud được thiết kế với năng lực hỗ trợ hàng ngàn khách hàng nên có khả năng đáp ứng yêu cầu dù lớn hay nhỏ của bạn. Với Cloud, bạn không chỉ tăng mà có thể giảm tài nguyên để tiết kiệm chi phí.

4. Không phải đầu tư ban đầu

Với Cloud, bạn không tốn bất kỳ khoản phí nào cho việc mua sắm thiết bị, phần mềm, cài đặt, cấu hình. Các nguồn tài nguyên phần cứng và phần mềm luôn sẵn sàng. Bạn chỉ việc lựa chọn chính xác những gì mình cần và bắt đầu sử dụng.

5. Không nâng cấp, bảo hành, sửa chữa

Không phải người sở hữu tài nguyên, bạn không phải lo lắng việc tốn thời gian, chi phí cho nâng cấp, sửa chữa, bảo trì hệ thống. Việc duy trì tính sẵn sàng của nguồn tài nguyên là nhiệm vụ của nhà cung cấp dịch vụ. Mọi thao tác để đảm bảo điều này hoàn toàn trong suốt với bạn.

6. Dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu

Điểm khác biệt rõ nét của Cloud Computing là mô hình tính phí “Dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu”. Thay vì lãng phí ngân sách cho những tài nguyên “không bao giờ đụng đến”, bạn chỉ trả phí cho những gì sử dụng. Nếu không hài lòng với chất lượng dịch vụ, bạn dễ dàng chấm dứt hoặc thay đổi nhà cung cấp.

7. Tập trung cho hoạt động kinh doanh

Khi sử dụng Cloud, bạn không còn lo lắng về hạ tầng CNTT của doanh nghiệp mình, từ việc đầu tư, triển khai, cho đến vận hành, bảo trì, nhân sự, quản lý. Nhờ đó, bạn có thể tập trung mọi nguồn lực để phát triển các hoạt động kinh doanh cốt lõi. Còn hạ tầng CNTT đã được các nhà cung cấp Cloud đảm đương.

Dịch vụ Cloud Server

Máy chủ ảo hiệu năng cao, tùy biến linh hoạt.

Tìm hiểu thêm

Dịch vụ Cloud Backup

Giải pháp sao lưu toàn diện cho Doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Dịch vụ Cloud DR

Hệ thống dự phòng thảm họa trên Cloud.

Tìm hiểu thêm